Số Ohm Trên Coil Occ Là Gì?

Thuốc lá điện tử không còn là thiết bị xa lạ đối với anh em giới trẻ tại nước ta, chúng phổ biến và bắt đầu phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, sử dụng thuốc lá điện tử không đơn thuần là hành động anh em chỉ hút và thả khói, mà hơn thế, các thiết bị vape pod còn đem lại những trải nghiệm hay ho về thế giới hương vị đa dạng trên toàn cầu. Vape - thuốc lá điện tử cũng bao gồm những loại máy từ đơn giản đến phức tạp, chúng chứa đựng nhiều thuật ngữ mà anh em có thể còn mơ hồ. Số ohm trên coil occ cũng là một trong số các thắc mắc anh em cần giải đáp, cùng VnVapePod tìm hiểu ngay bài viết này nhé! 

I. Số Ohm Trên Coil Occ Là Gì?

Số Ohms (Ω) trong các thiết bị vape pod được hiểu là điện trở định mức của cuộn dây, có thể hiểu là độ cản trở dòng điện chảy qua Coil, mức điện trở càng cao thì lực cản dòng điện càng lớn. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào công thức cấu tạo cuộn dây, tức là vật liệu, phi, số vòng.

Điện trở càng lớn thì dòng điện chạy qua càng ít từ đó tạo ra ít khói, nhưng vẫn đủ lực để hóa hơi các loại tinh dầu dạng đặc như các dòng tinh dầu Saltnic Nicotine cao.

 Ngược lại, với điện trở càng nhỏ thì dòng điện chạy qua nhiều hơn và từ đây tạo nên nhiều khói, phù hợp khi sử dụng các loại tinh dầu dạng loãng như tinh dầu Freebase.

II. Công thức tính số Ohm chuẩn:

Theo kiến thức vật lý, công thức tính số Ohm như sau: R = V/I

Trong đó:

  • R là điện trở (đơn vị tính Ω)
  • V là điện áp pin (đơn vị tính Volt)
  • I là cường độ dòng điện (đơn vị tính Ampe)

Từ công thức trên có thể thấy điện trở của Coil Occ tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện.

Công thức tính công suất P (đơn vị tính Watt): P = V x I, công suất lại tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện.

=> Lưu ý: Số Ohm của coil Occ tỉ lệ nghịch với công suất của máy vape pod, cụ thể hơn là những thiết bị công suất cao thì coil occ có điện trở số ohm nhỏ và ngược lại những thiết bị có công suất thấp thì số ohm điện trở cao hơn.

II. Cách lựa chọn số ohm phù hợp với thiết bị của bạn:

Hiện nay, các phụ kiện coil occ đều được bày bán tại các cửa hàng Vape Shop, chúng đa dạng về số lượng lẫn mẫu mã. Lựa chọn coil occ chính hãng và có thông số phù hợp giúp người dùng có được trải nghiệm vaping hoàn thiện hơn về hương vị và cách vaping đúng với sở thích. 
Khách hàng cần được tư vấn đúng và kĩ càng về các thông số của coil occ mỗi khi mua sắm để đảm bảo mua chính xác sản phẩm và chất lượng vaping đem đến sự hài lòng.
  • Các thiết bị sử dụng coil occ có điện trở dưới 0.16 rất phù hợp để sử dụng cho những máy vape pod sở hữu công suất cao, có khả năng tạo nên lượng khói dày đặc.
  • Các thiết bị sử dụng coil occ điện trở từ 0.2 đến 0.4 cho bạn cảm nhận hương vị đậm đà hơn, trải nghiệm vaping với lượng khói vừa phải, đây cũng là thông số phổ biến trên đa số các dòng máy. 
  • Với mức điện trở cao hơn từ 0.7 đến 1 ohm, thích hợp để các anh em vapers sử dụng Vaping MTL chuyên sử dụng các loại tinh dầu chứa hàm lượng nicotine cao hơn, đáp ứng cho mục đích cai thuốc lá. Những sản phẩm sử dụng số điện trở này đều được các anh em yêu thích sử dụng pod system, nhỏ gọn và ít khói. 

Cụ thể: Cùng 1 chai tinh dầu mức nồng độ 30mg (3%), khi sử dụng số ohm 0.6 thì người tiêu dùng dễ dàng cảm nhận được hương vị đậm đà và khói nhiều hơn. Đối với số ohm 0.8 / 1.2 thì bạn sẽ thưởng thức được lượng nicotine đánh bật rõ ràng nhưng ngược lại hương vị sẽ nhạt hơn. Vì vậy, lựa chọn số điện trở bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của từng anh em vapers.

Lưu ý: Mỗi thiết bị vape pod sử dụng từng loại coil occ và thông số điện trở khác nhau, vì vậy cần tìm hiểu và mua đúng sản phẩm coil occ phù hợp cho loại máy mà anh em sử dụng nhé! 

III. Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? 

  1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vape – pod system. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
  2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
  3. VN VAPE POD nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu vape Freebase, tinh dầu vape Saltnic, pod 1 lần, phụ kiện Vape,.. tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

* WEBSITE: https://vnvapepod.com/

* STORE 1: 27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc-P14- Q10.TpHCM
* STORE 2: 339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13- Q3. TpHCM

Thời gian hoạt động: 9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0971.829.269

WEBSITE: VnVapePod

INSTAGRAM: Dancing Juices

YOUTUBE: Dancing Juices

Đăng kí nhận tin